เรื่องย่อ Ore dake Level Up na Ken (Solo Leveling)

Ore dake Level Up na Ken (Solo Leveling) เป็นเวลากว่าสิบปีตั้งแต่การปรากฏขึ้นอย่างไม่คาดคิดของ “ประตู” ทางที่เชื่อมต่อโลกของเรากับโลกต่างมิติ ตั้งแต่นั้นมามนุษย์บางคนที่ถูกปลุกพลังพิเศษขึ้นมาเพื่อต่อกรกับเหล่ามอนสเตอร์ที่อยู่ในดันเจี้ยนจะถูกขนานนามว่า “นักล่า”

ถึงจะบอกว่านี่เป็นอนิเมะที่พระเอกเทพมาก ๆ แต่ตอนแรกต้องบอกเลยว่าพระเอกนี่อ่อนแอสุด ๆ ทุกครั้งที่เขาเข้าดันเจี้ยนนั่นเหมือนกับเอาชีวิตไปแขวนอยู่บนเส้นด้าย ส่วนตัวผู้เขียนติดตามมานฮวาเรื่องนี้มาแค่นิดเดียวไม่ได้ติดตามจนจบแต่พอได้มาดูอนิเมะก็รู้สึกว่าปูเนื้อเรื่องมาได้ค่อนข้างดี แต่อาจจะมีงง ๆ นิดหน่อยเพราะในตอนที่ 1 มีการตัดสลับฉากไปมาค่อนข้างเยอะ สำหรับตอนที่ 1 นี้ยังไม่มีอะไรมากเนื่องจากพระเอกยังไม่เก่งเป็นแค่ฮันเตอร์แรงค์ E ซึ่งก็จะมีความคล้ายกับเรื่องอื่นที่เป็นแนวพระเอกไม่เก่งตอนต้นและไปเทพตอนท้าย ในตอนที่ 1 เหมือนเป็นการเปิดตัวตัวละครให้คนดูได้รู้จักมากกว่า

ส่วนทางด้านงานภาพถือว่าโอเคเลยสวย แต่การดีไซน์คาแรคเตอร์ต่าง ๆ ของตัวละครอาจมีความแตกต่างจากฉบับมานฮวาเนื่องจากพอนำมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะแล้วจึงมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบการนำเสนอส่วนตัวผู้เขียนไม่ได้ติดอะไรดูได้ ฉากต่อสู้ภาพประติดประต่อกันดีลื่นไหลเป็นธรรมชาติ แต่จะมีอยู่จุดหนึ่งที่แฟนพันธุ์แท้ของเรื่อง Solo leveling อาจจะไม่ค่อยสบอารมณ์สักเท่าไหร่นั่นคือพอมาเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะแล้วฉากบางฉากในมานฮวาหรือนิยายจะมีการถูกตัดออกไปอาจจะด้วยข้อจำกัดต่าง ๆ ในการสร้างเป็นอนิเมะทำให้ทางผู้สร้างตัดสินใจที่จะตัดฉากบางฉากออก และในอนิเมะการดำเนินเรื่องนั้นจะไม่เหมือนกับในมานฮวาหรือนิยายมีการสลับเหตุการณ์ก่อนหลังเรียงลำดับไม่เหมือนกัน